Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Nếu như chưa mày mò nguyên lý 4M, hãy cân nhắc về việc đầu cơ của bạn!

Có hàng trăm ý tưởnrg đầu cơ. Một vài hiệu quả, một số thì hoàn toàn trái lại. Đâu là qui định đầu cơ hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao nhất luôn là một trong những thắc mắc lớn nhất mọi thời đại. 4M có thể là một câu trả lời tốt giúp bạn cải thiện đáng kể của nả ròng hoặc cho bất kỳ bạn nào quản lý tiền của bạn mà vận dụng tốt cơ chế này.

4M – Bốn chữ "M" lần là lượt:

Meaning (Ý nghĩa): Bạn phải hiểu rõ Công ty

Có ti tỉ các cách thức đầu tư: Quỹ qua lại, cũ kĩ phiếu… Để chọn, bạn cần giải đáp các câu hỏi: Vì sao bạn quyết định đầu tư vào ngành này, và bạn nhân thức gì về những Công ty thuộc ngành nghề đó? Nếu như câu trả lời lúc đầu là: "Những người khác bảo tôi khiến cho như vậy", thì đây chính là lúc tò mò sâu sắc hơn và liên lạc với một cố vấn có thẩm quyền - người không chỉ thông đạt về đầu tư mà còn có thể giải quyết được các mục tiêu mà bạn hy vọng.

Moat (Con hào kinh tế)

Tổ chức của bạn phải có ích thế cạnh tranh bền vững, hoặc sẽ không thể duy trì vững mạnh dài hạn khi trải qua các chu kỳ biến động của kinh tế.

Giống như đối với một lâu đài thực sự, con hào bảo kê tổ chức khỏi những kẻ xâm lăng (khó khăn). Một con hào phải hữu ích thế kinh tế vĩnh viễn và khả thi. Nếu không, đơn vị có thể không xứng đáng với những đồng bạc mồ hôi nước mắt bạn đầu cơ vào. Hãy suy nghĩ về yếu tố này. Vì sao phải đầu cơ vào một tổ chức chẳng thể cung cấp cho bạn những giá trị tương hợp? Nếu như phần nhiều những gì bạn muốn khiến cho đầu cơ thật phổ quát để mang đến cảm giác an ninh, thì bạn sẽ sẵn sàng bỏ ra bao lăm?

Management (Quản trị)

Ví như ban chỉ đạo chân thực và tâm huyết thì bạn nên nghe về các kế hoạch và ước tính dài hạn trong các cuộc luận bàn của họ với các chuyên gia phân tách, cổ đông và những người khác.

Liệu những hy vọng về doanh thu trong mai sau của họ là có lí hay không may cao? Chúng ta đều ước muốn sự có lí. Hãy so sánh ước lượng của họ với của riêng bạn. Ví như của họ thấp hơn những gì bạn tính toán, bạn nên suy nghĩ lại về con số của chính mình. Không ai muốn làm cho việc không lấy phí. Chỉ huy cấp cao nên đáp trả như thế nào trước sự tin tưởng của cũ rích đông?

MOS (Margin of Safety – Biên bình yên)

Ngay tại lúc này, hãy thi hành định giá cho tổ chức bạn đầu tư.

Bạn không thể dự đoán được tiềm năng của một đơn vị giả dụ chỉ hoàn toàn dựa vào sự vững mạnh (hoặc thua lỗ) vừa qua, hoặc báo cáo định giá của các nhà phân tách. Bạn phải nắm bắt trị giá của những gì bạn dự định đầu cơ tham gia..

Khi đã định giá một bí quyết cụ thể và toàn diện khoản đầu cơ này, hãy so sánh nó với các nhà phân tích chuyên nghiệp và các khoản đầu cơ khác mà phục vụ tiêu chí của bạn. Mặc dầu tin yêu tài năng định giá của mình đến mức nào, hãy chiết khấu khoảng 50% như một mức bình yên. 

Hãy nhớ đến Titanic – con tàu đã từng là khoản đầu tư hoàn hảo nhất trong lĩnh vực đường biển thời đó. Không khách hàng nào lường trước được hết mọi thứ, và bạn sẽ chỉ muốn "nuốt tươi" tổ chức (dù bạn rất yêu thích) khi giá cổ lỗ phiếu sụt giảm. Để tránh hiện trạng hồi hộp tương tự, bạn cần có kỹ năng nhìn kiếm được và xử lý tốt trị giá vĩnh viễn của tổ chức này với tư cách một tổ chức.

Cho dù tự đầu cơ hay thuê một người có thẩm quyền khiến nhân tố đó giúp bạn, hãy đặt câu hỏi, nhận câu giải đáp và tiếp diễn đặt thêm câu hỏi mọi lời giải đáp đều làm bạn ưng ý. 4M đã từng đem đến cho phần đông người những cơ hội hoàn hảo ở một tầm giá tốt, cho nên trước khi đầu tư, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu xem mục tiêu của đơn vị có thỏa mãn các tiêu chí như trên hay không.

chậm triển khai không chỉ thuần tuý là việc đầu cơ; mà còn là bí quyết bạn quyết định lối sống của mình.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Moneytips


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét