Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Một tổ chức kinh doanh đa cấp bị phạt hơn nửa tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Công ty Thiên Sư vn bị phạt hơn nửa tỷ đồng với 9 hành vi vi phạm trong buôn bán đa cấp.

Thanh tra về thi hành luật pháp kinh doanh đa cấp của Cục Cạnh tranh & Kiểm soát an ninh người tiêu xài, Bộ Công Thương ghi nhận 9 hành vi vi phạm của Công ty TNHH Thiên Sư vietnam. Công ti này đã không vận hành hệ thống tin tức giao thông để thu nạp, giải quyết tố giác của người bán hàng đa cấp; ký thích hợp đồngbán hàng đa cấp với tư nhân không đạt yêu cầu và không trả tiền tiền thưởng, huê hồng cho người tham gia.

Bên cạnh, Thiên Sư Việt Nam đã không hoàn thành thủ tục lại giấy đạt yêu cầu hoạt động khi thay đổi mẫu hợp đồng nhập cuộc bán hàng đa cấp; có người bán hàng đa cấp tại các địa phương chưa được cấp phép, chỉ định tập huấn viên không chứng nhận.

Với những vi phạm này, Cục Khó khăn & Bảo vệ người tiêu xài xử phạt Thiên Sư vietnam 585 triệu đồng và yêu cầu tổ chức khắc phục những sống sót trên. 

Cũng theo kết quả thanh tra, Cục Khó khăn cũng ghi nhận những trắc trở tổ chức kinh doanh này vâng lệnh như niêm yết vừa đủ tài liệu hoạt động bán hàng đa cấp, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của người tham gia, trả thưởng đúng ý tưởnrg và công bố định kỳ với công ty tính năng.

Thiên Sư vietnam xây dừng năm 2008 và hoàn thành thủ tục buôn bán bán hàng đa cấp vào cuối năm 2014. Hiện tổ chức kinh doanh này có 2 chi nhánh tại Thủ đô, TP HCM; 14 văn phòng đại diện và một nhà máy đóng gói thực phẩm chức năng, hoá mỹ phẩm tại Hải Dương. Năm 2018, doanh nghiệp này thu hơn 167 tỷ đồng từ bán hàng đa cấp.

Anh Minh 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét