Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

'Mách nhỏ' bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư 'cá mập' sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp phổ biến lần

Tò mò được biết, không ít NĐT chiếm hữu bất động sản tại Tp.HCM và tiếp tục săn phổ thông nền đất tại khu vực phụ cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu - những khu vực mà họ nhận ra được tiềm năng; biên độ tăng giá có thể bỗng biến trong mai sau.

Có một số NĐT liên tiếp tìm kiếm đất nền khu ven, tậu một lúc nhiều nền, thậm chí đã tìm 5-10 năm trước đó nhưng vẫn tiếp diễn mua vào ở thời gian này. Có một vài NĐT “cá mập” tiết lộ, hiện đã sở hữu khoảng 50-100 nền đất ở khu vực Nhơn Trạch và tiếp tục chờ đợi…

Tiếp xúc với chị H. (ngụ Q.7) một NĐT hiện đã chiếm hữu khoảng hơn 100 nền đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một số khu vực khác của Tp.HCM, được biết, chị đã đầu tư đất khá đa dạng nơi như Q.7, Nhà Bè, khu Sala và khu Thạnh Mỹ Lợi Q.2. Riêng Nhơn Trạch chị có mua đất từ cách đây 7 năm nhưng lúc đó chỉ tậu một số nền rồi bỏ đó. Khoảng 2 năm quay về đây kiếm được thấy Nhơn Trạch là vùng đất có tiềm năng và giá đất còn khá rẻ, chị đã bán phần lớn các lô đất tại Sài Gòn và tái đầu cơ tại Nhơn Trạch.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Vài NĐT trường vốn gom đất và chỉ tung ra khi lãi đạt như kì vọng

Chị H. cho nhân thức, chị sắm cả đất nền dân cư hiện hữu, đất phân lô công trình và đất nông nghiệp, đông đảo có điểm phổ biến là đều có sổ hồng và pháp lý sáng tỏ. Theo chia sẻ của NĐT “sừng sỏ” này, hàng ngày có khá phổ biến môi giới gọi điện hỏi bán lại nhưng chị vẫn chưa muốn bán.

NĐT này cho biết, chị tìm đất Sài Gòn từ thời gian còn khá rẻ, khi đạt kỳ vọng lãi mới bán ra và tiếp tục tái đầu tư ở những khu vực giá còn mềm, đợi thời cơ “chín muồi” mới bán.

Theo chia sớt của chị H., lúc trước chị cũng đi ở trọ, thậm chí “ăn chả dám ăn”, dành dụm tiền sắm đất Sài Gòn. Hồi đó, đất Sài Gòn rất rẻ, chỉ cần một số bốn tuần lương là mua được đất (tính bằng tiến thưởng). Tới giờ bán vài miếng đất Sài Gòn có thể tìm đầu cơ được rộng rãi mảnh ở khu lân cận.

Một NĐT khác tên T cũng là NĐT “cá mập” khi sở hữu hơn 100 nền đất tại khu vực phụ cận Tp.HCM. Đây cũng là trường hợp “mua đất mãi mà không bán”. Theo chia sẻ của anh T, anh có “đam mê” với việc đầu cơ đất trong khoảng hơn 10 năm trước, ở khu vực nào mà có đất phân lô hoặc đất dự án “manh nha” ra hoạt động mua bán là anh săn tậu ở thời gian đầu. Trong số đó có khá rộng rãi miếng được bán đi và tái đầu tư ở khu vực xa hơn.

Số đông các miếng đất sinh lời trong khoảng 50-70% anh mới bán lại. Nếu như nhận ra khu vực còn tiềm năng phát hành, biên độ tăng giá còn cao anh vẫn tiếp diễn chờ. Anh T bật mí, hiện đất của anh nằm cốt yếu ở khu lân cận Sài Gòn như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết và một số nền ở khu vực Bình Phước.

Theo ghi nhận, đặc điểm thông thường của các NĐT “cá mập” là tìm những miếng đất đã có sổ rõ ràng, không mua đất dạng phù hợp đồng. Nhiều phần họ trường vốn hoặc bán những miếng đất đã gia tăng giá trị cao như kì vọng và tái đầu cơ ở những khu vực giá còn mềm, kĩ năng tăng giá trong tương lai còn cao.

Theo tìm hiểu, thời gian họ “ủ” item của các NĐT này có thể kéo dài tư 7-10 năm, trong khoảng thời điểm này, họ có thể ra hàng những item đã tăng giá đạt đỉnh, sử dụng số tiền đó gom đất chỗ khác. Có những sàn BĐS giao dịch với các NĐT này khoảng 40-50 nền trong vòng 1-1.5 năm.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi kiếm được tại phong công chứng quận Nhơn Trạch ngày 18/8/2019. Khá nhiều đàm phán vẫn diễn ra tại đây, trong đó đa phần là NĐT

Đặc điểm của các NĐT này là sắm đa số các loại hình sản phẩm, nhưng trong đó đất nền vẫn là vật phẩm đầu cơ đa dạng nhất. Theo họ, đất nền dễ sắm, dễ ra hàng do yêu cầu chiếm hữu còn cao. Đây cũng là loại hình xuất hiện nhiều chủng loại ở gần như các khu vực nên dễ chọn.

Thời gian này, một vài khu vực mà NĐT ân cần rộng rãi phải kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận và vài hoạt động mua bán mới nổi như Bình Phước, Bình Định. Khác lạ, thời gian mới đây, trước tin tức cầu Cát Lái và phi trường Long Thành đang rậm rịch phổ thông NĐT có thương hiệu và trường vốn, cả NĐT khu vực phía Bắc đã tìm tới nơi đây gom đất và chờ thời điểm phù hợp để ra hàng, hưởng lãi cao.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét