Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Kiến nghị bố trí 3.000 tỷ trong khoảng nguồn thu vượt ngân sách cho loạt cao tốc

Dự án đầu tư xây đắp đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận sau 10 năm khai triển, mới đạt 25% khối lượng công tác, lờ lững so với yêu cầu đặt ra.

Tại buổi khiến cho việc với tỉnh Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho nhân thức, hiện giờ, Bộ đã hoàn thành bàn giao tập đoàn thây mặt nhà nước của dự án về thức giấc Tiền Giang. Tỉnh giấc Tiền Giang đã hoàn thành yếu tố chỉnh công trình, bổ sung các chế độ, chế độ mới, tập trung giải phóng mặt bằng (99,34%) để cùng với Bộ và chủ đầu tư xong xuôi thông xe công nghệ trong năm 2020 và hoàn chỉnh thảm nhựa toàn tuyến trong năm 2021.

Bộ Liên lạc Vận tải đánh giá việc yếu tố chỉnh khoa học với các dự án ở vùng đất yếu để đạt tiến độ và được tỉnh phê chuẩn y dự án yếu tố chỉnh. Dường như, Bộ cũng đã thẩm định xong một số giấy tờ gói thầu của nhà thầu là Công ty Đèo Cả.

Dĩ nhiên, gian nan lớn nhất hiện giờ là yếu tố thu xếp vốn tiếp diễn đầu tư dự án. 

Với tổng mức đầu cơ sau khi điều chỉnh là hơn 12.500 tỷ đồng, bây giờ, vốn của các nhà đầu tư đã huy động 2.787 tỷ đồng và có thể thu xếp lên được 3.400 tỷ đồng, vốn từ nguồn vượt thu ngân sách Trung ương năm 2018 là 2.186 tỷ đồng (dự định được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp 04 tuần 9 đến).

Ngoài ra, hơn 7.000 tỷ đồng vốn tín dụng mà các ngân hàng thương nghiệp (Vietinbank, BIDV và Agribank) cung ứng giả dụ các chủ đầu tư nâng vốn góp lên 3.400 tỷ đồng và Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê ưng chuẩn dùng nguồn vượt thu nói trên.

Thứ trưởng Bộ Vốn đầu tư È Xuân Hà cho nhân thức, Ủy ban Vốn đầu tư, Ngân sách của Quốc hội sẽ xong xuôi lên tiếng thẩm tra dùng nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2018 để bố trí cho dự án Trung Lương - Mỹ Thuận, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 9 đến.

"Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội có quyết nghị dùng nguồn này thì chúng tôi sẽ có giấy tờ chuyển nguồn, trình Thủ tướng giao vốn ngay. Khi chuyển sang Tiền Giang thì là sắp xếp vốn cấp theo tiêu chí cho địa phương. Đây là tiền 'tươi' trong khoảng vượt thu ngân sách Trung ương nên chuyển được ngay", ông È cổ Xuân Hà báo cáo.

Tại buổi khiến cho việc, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thể hiện sự quan trọng, khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành quyết thì Chính phủ tức tốc có văn phiên bản giao vốn cho Tiền Giang ngay. Các công ty nguồn vốn vay, chủ đầu tư không phải khiếp sợ việc này.

Phó thủ tướng yêu cầu các chủ đầu tư tiếp diễn ứng vốn đủ mức 3.400 tỷ đồng vốn góp vào công trình trong 04 tuần 9 đến. song song, thực hiện hiệp thương ngay với các ngân hàng hợp đồng nguồn vốn vay để khi Thủ tướng và tỉnh giấc Tiền Giang giao vốn thì ký phù hợp đồng tín dụng trong tháng 9 và tăng mạnh khai triển công trình ngay trong 04 tuần 9/2019.

Ngoài Dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ còn cho biết, Chính phủ cũng kiến nghị Quốc hội bố trí hơn 900 tỷ đồng từ nguồn vượt thu ngân sách Trung ương để dồn vào một chỗ cho Công trình cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài 23,6km; Thời kỳ 1, phân kỳ đầu tư với diện tích 4 làn xe, nền các con phố rộng 17m, tổng mức đầu cơ khoảng 5.408 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt quy mô hoàn thành 6 làn xe là 932 tỷ đồng (chưa bao gồm xây đắp nút giao hoàn chỉnh QL80); Nhà nước cung cấp bằng quyền thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương khoảng 4 năm 4 bốn tuần kể trong khoảng bốn tuần 9/2028.

Đến ngày 21/6/2017, Quốc hội ban hành Luật Quản lý, dùng tài sản công (hiệu lực chấp hành trong khoảng 1/1/2018), trong đó có những quy định mới về quản lý và khai thác tài sản công là kết cấu cơ sở giao thông, việc tiếp diễn sử dụng cung cấp của Nhà nước bằng quyền thu phí cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương không còn phù hợp.

Sau đó, Bộ Liên lạc Vận tải đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ cung cấp 932 tỷ đồng vốn Nhà nước cung cấp cho công trình.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét