Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km trong khoảng vụ cháy Tổ chức kinh doanh Rạng Đông

Theo hướng dẫn của UBND phố Hạ Đình về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, tổ chức này yêu cầu người dân và các công ty, đơn vị, nhà thờ đóng trên đại bàn phố cần có các biện pháp bảo kê sức khỏe. Cụ thể, cư dân nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý phổ thông hơn trong thời gian 7 tới 10 ngày tới.Chị Vũ Thị Mai – khiến cho việc tại 275 Nguyễn Trãi cho biết, chị rất lo sợ vì có công bố nguy cơ ngộ độc hóa chất do cháy nhà máy đóng hộp của công ty Rạng Đông từ UBND thị trấn Hạ Đình, thị xã Thanh Xuân.

song song thực hiện cơ chế ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Khác lạ, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, giải khát, gia cầm, cá, lợn... được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể trong khoảng tâm đám cháy trong 21 ngày đến.

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Văn bản hướng dẫn của thị trấn Hạ Đình gửi tới người dân.


Trong khi, nên di tản trẻ nhỏ dại, người cao tuổi, người bé bỏng bệnh ra khỏi khu vực chịu tác động của vụ cháy. Thời điểm sơ tán trong khoảng 1- 10 ngày nếu như có thể, để hạn chế tạo hại của khói bụi sau vụ cháy đến sức khỏe.

Các mái ấm nên tự theo dõi sức khỏe cho các thành viên ví như có biểu hiện nghẹt thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để xử lý kịp thời. Không dùng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km, tính trong khoảng tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh mái nhà bao gồm cả bể nước, cây xanh, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước đa dạng lần. Thay rửa hầu hết các trang bị chứa nước, thiết bị sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và phổ thông lần bằng nước sạch sẽ.

Tiêu hủy các loại rau, thức uống, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới bảo đảm không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng bắt đầu phun rửa phổ thông lần bằng nước sạch sẽ để trôi bụi do đám cháy.


Theo K.Chi

Infonet


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét