Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Hợp nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây đắp Sài Gòn

Tiếp sau động thái của Thường trực Thành ủy TP, gần đây, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình gửi Chủ toạ UBND TP về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, Sở Nội vụ dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ toạ UBND TP xem xét, quyết định.

Tại Điểm C, Khoản 1, Vấn đề 40 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP có nêu người quản lý đơn vị được từ nhiệm một trong các trường thích hợp: có ước vọng xin từ chức vì nguyên do tư nhân.

 Thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải lúc còn lại Phó Chủ toạ UBND thị xã 1

Lúc trước, hôm 4-6-2019, sau một số giờ nhận quyết định vấn đề động, bổ nhậm làm cho Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ toạ UBND huyện 1 liền nộp đơn xin từ nhiệm lên Túc trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn.

Nguyên nhân ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra là vị trí vừa được nhân tố động là không phù hợp. Ước vọng của ông đã đa dạng lần phản ảnh với lãnh đạo TP là xung phong về khiến Phó Chủ tịch UBND quận Cần Giờ hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi kiếm được thấy bản thân mình không có trình độ chuyên ngành về ngành nghề xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được huấn luyện thì không thể khiến cho tốt được công việc này. Ví như tôi miễn cưỡng kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, của nả của dân chúng nên tôi xin từ chức".

Hình như chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm, ông Đoàn Ngọc Hải xin mất việc 2 tháng không hưởng lương.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê quận Thanh Trì, Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Trước khi khiến Phó Chủ tịch UBND huyện 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức phận: Chủ toạ UBND phố Cầu Ông Lãnh, huyện 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, thị xã 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phổ biến người nhân thức đến trong khoảng khi ông chấp hành chiến dịch thu dọn trạng thái xâm chiếm hè phố, trả lại lối đi cho người đi bộ mở màn trong khoảng năm 2017. Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận quận khác của TP và một vài địa phương khác trên cả nước.

Dĩ nhiên, ngày 8-1-2018 ông Đoàn Ngọc Hải bất thần gửi đơn xin từ chức vì "không chấp hành được lời hứa hẹn trước dân chúng". Bốn 04 tuần sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP và chỉ huy UBND thị xã 1, ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ nhiệm vì "nhận được đa dạng cổ vũ, yên ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các đơn vị quản lý chỉ huy". Ông đã nghĩ suy kỹ và mong muốn được tiếp tục góp sức, chuẩn bị làm cho việc ở những nơi gian nan, nguy khốn... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Nguyện vọng này của ông được hài lòng, ông tiếp diễn công việc Phó Chủ tịch UBND huyện 1. Tới sáng 4-6-2019, ông Đoàn Ngọc Hải về khiến Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng tổ chức kinh doanh trực thuộc UBND TP.

Theo Nguyên Nguyên

Người lao động


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét