Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu tấp nập quay về

Theo bình chọn của các chủ đầu tư, thị trường này sôi động trở lại là nhờ tham gia các pháp luật siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại một vài công trình không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không chấm dứt của thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trong những bốn tuần cuối năm 2018 làm nhiều người bất thần. Nguồn gốc làm thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên thu hút là do một vài dự án cao tốc trung tâm sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị phát động; các quy hoạch và dự án ngao du biển, trọng điểm dầu khí, Hoa Phượng đỏ biển, phi trường quốc tế Long Thành đang được triển khai cùng làn sóng các chủ đầu tư chuyển dịch từ TPHCM đổ về.

Dĩ nhiên, ngay sau đó, một vài công trình với pháp lý không rõ ràng bắt đầu tràn lan, gây tác động tới tâm lý khách hàng. 04 tuần 4/2019 mới đây, UBND thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, giới thiệu rộng rải trên các trang mạng phường hội và huy động vốn, buôn bán BĐS. Chi tiết, UBND tỉnh giấc yêu cầu Sở Xây đắp rà soát, kiểm tra, chỉ dẫn UBND các huyện, thị phường, thành phố trong công việc điều hành quy hoạch cụ thể hoặc phương thức mặt bằng phân lô phải đảm bảo vấn đề kiện cơ sở giao thông kết nối sau khi đầu cơ và nhân tố kiện cơ sở dịch vụ để ở, khi thi hành phân lô tách thửa.

"Chính những luật pháp được ban hành kịp thời này, hoạt động mua bán BĐS phổ biến khu vực trên địa bàn tỉnh giấc đã đi vào quy củ, không còn cảnh chào bán dự án "ảo" hay công trình "ma". Rất nhiều những dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng đều được các tập đoàn quản lý can hệ công khai rõ ràng trên hệ thống trang web của công ty chính mình. Bởi vậy, đối tượng mua hàng thuận lợi tiếp cận rộng rãi tin tức chính thống, quy hoạch cần thiết nên sẽ an tâm khi đầu tư", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Sở Xây đắp) chia sớt.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những công trình với diện tích lớn đang mở đầu rục rịch, giới đầu tư đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các dự án, đây là cơ hội rất lớn cho các chủ đầu tư lặng tâm "xuống tiền" vào thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự báo, chi phí bất động sản tại một vài khu vực sẽ lập cập tiệm cận với giá nhà đất các trung tâm vốn đầu tư, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai không xa. Khác lạ, với những công trình có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín.

Dường như đó, trong bối cảnh các tổ chức điều hành nhà nước trong khoảng trung ương tới địa phương đang rốt ráo đẩy nhanh tiến độ các công tác sẵn sàng, nhằm sớm khởi công sân bay Long Thành, các tuyến cao tốc huyết quản… thì đây là thời gian tốt nhất để đầu cơ vào thị trường các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn cục dự án Phú Mỹ Gold City với diện tích 20,5 ha do công ti Đất Xanh Đông Nam Bộ phân chia. Với địa điểm nằm ngay trọng điểm thành phố Hoa Phượng đỏ Phú Mỹ, là lối vào giao thương, phương pháp TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa đến 1 giờ chuyển di, gắn kết tiện lợi đến các tuyến liên lạc mạch máu như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Sân bay Quốc tế Long Thành, Hoa Phượng đỏ Thế giới Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas biến thành trọng điểm kết nối liên vùng, xuyên vùng, thu hút sự xem xét của các nhà đầu tư.

Có thể thấy xu hướng đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở đầu đẩy mạnh trở lại lại, mà tiêu biểu tại thị phường Phú Mỹ. Những công trình với quy mô lớn mở đầu rục rịch quay về, giới đầu tư đổ về hàng loạt, trong đó được ân cần nhất là vật phẩm đất nền, bởi đây là thị phần có nhiều tiềm năng và thời điểm qua không có sự cô động nhiều về giá nên dư địa sản xuất còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh toàn bộ khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong tổng thể công trình Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét