Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Để biến thành chủ chiếm hữu oto Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền

Ô tô vẫn là thứ được người dùng ưu tiên bán buôn giả dụ họ trúng xổ số hay có một khoản thừa kế lớn. Chẳng những vậy, phải là một chiếc xe thật xa xỉ và tốc độ. Nhưng từ ước muốn đến hành động thực tế là một quãng con đường khá xa.

Các hãng sản xuất xe như Ferrari, nơi làm ra những chiếc siêu xe nhiều người biết đến nhất nhân loại, đều có chiến lược biến những mẫu xe của mình thành độc nhất vô nhị. Yếu tố đó có tức thị không phải bạn chọn lựa Ferrari, mà Ferrari mới có quyền lựa chọn bạn.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 1.

Trước đây, chúng ta đã bàn về những cạm bẫy ít ai nhân thức khi tìm và chiếm hữu oto. Một trong những nhân tố đó chính là khi bạn đã ái mộ Ferrari và có thừa tiền để mua một chiếc, nhưng bạn vẫn có kỹ năng bị hãng này bỏ rơi trong đắng cay.

Ngay cả với những chiếc xe thuộc dòng tiêu chuẩn, Ferrari thường yêu cầu xem lịch sử chiếm hữu trước khi cho phép khách tậu chiếc mới. Ví như bạn có một tiền sử xấu về việc mua đi bán lại Ferrari thì thời cơ là vô cùng phong phanh. Thậm chí trước đây, một vài đại lý còn quay lưng với bất kỳ khách hàng nào dưới 40 tuổi.

Còn với các phiên bản giới hạn của Ferrari, không cần thiết là bạn chiếm hữu 1 hay 20 chiếc trước đây. Nói với Wall Street Journal, nhà thiết kế web 55 tuổi Bill Ceno cho nhân thức dù đã chiếm hữu 4 chiếc Ferrari phiên bản giới hạn lúc trước, mỗi chiếc đều được anh tậu dạng "second-hand" nhưng gấp đôi giá niêm yết, anh vẫn không bao giờ có cơ hội sắm mới chiếc LaFerrari Aperta, phiên bản mui trằn của oto LaFerrari.

Được hỏi tại sao, Ceno giảng nghĩa rằng anh không mếch lòng. Anh thích sắm xe đã qua sử dụng hơn là phải đối phó với những chế độ khi tậu mới Ferrari version giới hạn.

Chẳng thuận tiện gì để chạm tay vào chiếc LaFerrari Aperta. Yêu cầu tối thiểu bắt buộc trước tiên là bạn cần có rộng rãi năm quan hệ với một đại lý Ferrari. Nhưng bạn sẽ mất điểm trầm trọng ví như chưa từng đến thăm nhà máy Ferrari ở Maranello, kể cả khi bạn là một người nổi tiếng nào đó.

Khiến thế nào để sắm một chiếc Ferrari?

Tất nhiên, ngay cả khi bạn tự tin về cả 3 yêu cầu trên, vẫn chưa đủ. Hãy thử hỏi Preston Henn, cựu tay đua kiêm triệu phú 85 tuổi, người đã sưu tập xe Ferrari trong phổ thông thập kỷ nhưng vẫn không được quyền tậu chiếc Aperta. Bí quyết đây 3 năm, ông đệ đơn kiện hãng vì việc này.

Henn, người sở hữu hơn 18 chiếc Ferrari khác biệt, bao gồm một trong 3 chiếc 275 GTB/C 6885 Speciale trên thế giới và một chiếc xe Công thức 1 do Michael Schumacher cầm lái, đặt hàng cực sớm cho chiếc mui trần LaFerrari nhưng bị thoái thác mạnh tay.

Thậm chí, Henn đã gửi thẳng tấm séc 1 triệu đô la Mỹ cho Sergio Marchionne, chủ toạ của Ferrari, như một khoản đặt cọc, ông vẫn bị thông báo là không chứng nhận tậu Aperta.

Henn định kiện nhà sản xuất đòi bồi thường hơn 75.000 đô la Mỹ, nghĩ là Ferrari đã khiến tổn hại tên tuổi của ông. Nhưng đội pháp lý của ông sau cùng đã rút đơn kiện.

Ferrari, như bao đời nay, khước từ bình luận về vụ kiện và những tiêu chí mà khách hàng phải phục vụ để được quyền sắm xe version khác biệt của hãng. Số lượng đúng mực của mẫu LaFerrari Aperta còn không được thông báo cho tới khi bị Gordon Ramsay bật mí trong chương trình Top Gear đầu năm 2016.

Lúc đó, sự sinh tồn của mẫu xe còn chưa được hãng chắc chắn nhưng Ramsay tuyên bố chỉ có 150 chiếc được sản xuất và ông là một trong số ít người được lựa chọn mua.

Nghe có vẻ trái cựa khi khi so sánh với các mô hình kinh doanh bình thường: giả dụ nhu cầu cao đến vậy thì vì sao Ferrari không chế biến đủ và bán cho bất kỳ người nào đủ tiền sắm? Ngược lại, hãng phủ kín đáo bức màn bí mật lên vật phẩm để tăng sức nóng và bảo đảm mỗi mẫu xe đều được bán với số lượng hợp lý.

Dựa vào tham gia phiên bản khác lạ?

Ước lượng, 10% tổng thu nhập của Ferrari là tới dòng xe phiên bản giới hạn, cho thấy hiệu quả của hệ thống. Sự đơn lẻ này giúp các chiếc xe cũ có thể tăng gấp đôi, gấp ba, như trường thích hợp của Ceno. Ferrari thậm chí còn có một luật pháp trong hợp đồng mua bán của LaFerrari Aperta, chuẩn y tổ chức kinh doanh có quyền tậu lại chiếc xe giả dụ người bán quyết định chuẩn y trong vòng 18 bốn tuần kể trong khoảng khi sắm.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 2.

Nếu bạn đủ may mắn để có được một cái, đừng mê say kiếm lời bằng phương pháp bán lại quá sớm. Bởi có tin đồn rằng, Ferrari lập danh sách đen những người bị ngờ vực nỗ lực kiếm lời trong khoảng xe của họ. Bất cứ bạn nào bị phát hiện khiến tương tự sẽ bị cấm mua Ferrari vĩnh viễn.

Một hãng khác là Aston Martin dùng chiến thuật tương tự, sử dụng lợi nhuận từ các phiên bản khác biệt để cung cấp cho các dòng xe thông thường. Porsche thì làm cho trái lại, họ bán các mẫu xe chủ đạo như SUV để lấy tiền sản xuất phiên bản khác biệt. Nhưng với Ferrari, đây là sự pha loãng không thể chấp thu được, khiến cho ảnh hưởng đến nhãn hiệu của họ.

Đối với những chiếc xe giới hạn, Ferrari thường tự chọn khách hàng đưa họ đến trụ sở để nghe chiến lược chi tiết về những mẫu xe sắp mở bán. Toàn bộ các mẫu xe hi hữu thường được bán hết hàng bốn tuần trời trước khi công chúng hay biết, như trường thích hợp LaFerrari Aperta.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 3.

Thông thường, các hãng có danh sách khoảng 500 người sẽ chiếm được các cuộc gọi buộc phải nhập cuộc mua version khác lạ mới nhất. Khách hàng nào không có trong danh sách thì không bao giờ biết, và sẽ bị khiến cho khó khăn dễ nếu như cố bước chân vào.

Vài người cho rằng Ferrari đã và đang bị dựa vào vào các phiên bản khác biệt. Phương pháp làm này sẽ không bền vững ở định dạng hiện nay ví như hãng muốn đạt mục tiêu doanh thu tăng thêm. Họ cho rằng chọn lựa độc nhất vô nhị là phát triển phổ quát phiên bản giới hạn, khiến cho hạ thấp giá trị tương đối của chúng.

LaFerrari Aperta sẽ lôi cuốn hơn giả dụ được chế biến 500 hoặc 600 chiếc thay vì 150 chiếc siêu độc quyền? Chỉ có một yếu tố cam kết bạn còn lâu mới tậu được từ chính hãng giả dụ chỉ có tiền, dù bạn có thể tậu với giá gấp 2 gấp 3 ở tại các đại lý xe cũ.

Theo Thế Anh

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét