Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Dự án nghỉ ngơi lại tung chắc chắn lợi nhuận tiền tỷ - VnExpress Kinh Doanh

Không chỉ quảng cáo lãi cao, đa dạng nhà đầu tư còn kéo dài thời gian chắc chắn tới hàng chục năm hoặc sẵn sàng trừ tiền cho thuê tham gia giá niêm yết. 

Dự án nghỉ ngơi Ohara Lake View tại Lương Sơn, Hoà Bình bán mỗi căn liền kề quy mô trong khoảng 135m2 là 2 tỷ đồng trở lên. Nhà đầu tư chắc chắn lợi nhuận 12% mỗi năm trong 15 năm, tức mức kiếm được về trong thời điểm này tham gia khoảng 3 tỷ đồng. Theo lăng xê, khách tìm được kiếm được ngay tiền thuê trong 4 năm trước tiên bằng bí quyết khấu trừ tham gia giá vi la khi thương lượng. Chưa kể, nhà đầu tư này còn tặng kèm số đêm nghỉ dưỡng, vàng hiện vật... 

Tương tự, Công trình Kai Resort tại Kỳ Sơn, Hòa Bình (giá bán 2,6 tỷ đồng mỗi lô biệt thự) cũng được cam đoan lãi 12,5% mỗi năm trong 10-15 năm và cũng trả tiền tiền thuê trước 4 năm và trừ thẳng tham gia giá niêm yết. 

Một dự án nghỉ dưỡng tại Hoà Bình. Ảnh: Chủ đầu tư

Một công trình nghỉ dưỡng tại Hoà Bình. Ảnh: Chủ đầu tư

Còn công trình Hasu Village (Hòa Bình), nơi có những biệt thự120 m2 giá khoảng 1,6 tỷ đồng thì được chủ đầu tư lăng xê là đã đưa vào vận hành và tiền cho thuê thu về khoảng 150 triệu mỗi năm. Khách tìm sẽ được chắc chắn trả tiền thuê 6 04 tuần một lần.

Không chỉ bán các item biệt thự, liền kề, một vài chủ đầu tư còn bán đất nền để làm vườn, trồng rau, trồng hoa, cắm trại... trong những dự án nghỉ ngơi với chế độ chắc chắn chưa từng có trên hoạt động mua bán như khiến sổ đỏ sau 6 04 tuần hoàn tất trách nhiệm tài chính, cam kết cung cấp biến đổi mục đích dùng thành đất ở và khiến cho sổ đỏ trong thời hạn 90 ngày (tức 3 04 tuần kể trong khoảng khi tìm). Trong trường hợp không khiến cho được sổ đỏ, doanh nghiệp chắc chắn mua lại với giá trị bằng 124% giá trị hợp đồng.

Không chỉ những công trình nghỉ ngơi ven đô, một dự án nghỉ ngơi lớn khi công bố vừa qua còn có chế độ chắc chắn lãi trọn đời dự án (60 năm). Mức lợi nhuận được bảo đảm năm sau cao hơn năm trước. Bình thường, ở các công trình nghỉ dưỡng, nhà đầu tư chỉ cam kết lãi trong 10-15 năm.  

Một chuyên gia phản hồi, thực tế giá bán được lăng xê là cam kết lợi nhuận và chi trả ngay cho khách hàng đều đã được tính vào giá bán. Bởi thế, đây có thể là một chiêu thức để lôi cuốn khách hàng. 

Chưa kể, việc bảo dưỡng, vận hành công trình cũng rất quan trọng. Những công trình càng cũ đi ví như không được bảo dưỡng tốt, giá thuê sẽ khó bảo đảm mức lãi cao. Ngoài ra đó, phổ quát thích hợp đồng cho thuê lại (tức là khách sắm ủy thác nhà đầu tư kinh doanh) chỉ được ký sau khi dự án chấm dứt nên thực tiễn chính sách cam kết lãi cao chỉ nên tìm hiểu.

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đất Xanh Miền Bắc nghĩ là, đương đầu với những thách thức về pháp lý, bất động sản nghỉ ngơi, khác biệt ở vùng ven đô Thủ đô với nguồn cung có hạn vẫn là phân khúc tiềm năng, dư địa riêng để tạo ra. Dĩ nhiên, theo ông, mức sinh lời của một dự án nghỉ ngơi trung bình chỉ tham gia khoảng 6-8% mỗi năm. Vì vậy, con số cam kết lợi nhuận quá cao e rằng không khả thi. 

Và với việc đẩy chắc chắn vào giá bán, theo ông sẽ tốt cho hoạt động bán hàng, làm khách hàng có thể bị hấp dẫn bởi mức lãi mà quyết định giao dịch. Dĩ nhiên, để đảm bảo mức cam kết nói trên, nhà đầu tư phải có tính toán kỹ nhằm cân đối dòng tiền, cùng với đó là phương thức trong dài hạn để có hiệu suất khai thác kinh doanh tốt khi dự án đi vào vận hành. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét