Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'

Công an Hà Nội đang giám định gen chiếc áo bé trai 6 tuổi trường Gateway đang mặc để làm cho rõ tin tức.

Tại buổi làm cho việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành chính sách, qui định về phòng, chống xâm hại con trẻ của đoàn giám sát của QH bữa nay, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Thủ đô, đã thông báo kết quả khảo sát cội nguồn nhỏ bé trai trường Gateway tử vong.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội

Đang chứng minh tội danh liên quan tới tài xế

Ông Tùng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch TP đã yêu cầu UBND thị xã Cầu Giấy phải công khai tin tức vụ việc nhỏ xíu trai 6 tuổi tử trận trong xe ô tô.

Ngay sau đó, Cơ quan khảo sát và Viện KSND TP đã chỉ đạo Viện KSND và tổ chức dò xét huyện Cầu Giấy, theo đó, ngày 6/8 xảy ra vụ việc, thì ngày 7/8 cơ quan dò hỏi đã ra quyết định khởi tố vụ án sơ ý khiến cho chết người, doanh nghiệp họp báo về vụ việc này.

Dĩ nhiên, Phó giám đốc Công an Thủ đô cho nhân thức, có đông đảo tin tức trái chiều.

"Chúng tôi cần thu thập tài liệu, bằng cớ chi tiết. Ngày 23/8, chúng tôi đã đưa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bích Quy (người đón đưa học sinh) về tội sơ sểnh làm chết người. Và bữa nay (27/8), Viện KSND thị xã Cầu Giấy đã ưng chuẩn quyết định bắt trợ thời giam bà Quy. Chúng tôi cũng đang tiếp tục sắm tài liệu chứng minh tội danh có can dự tới người tài xế", ông Tùng thông tin.

Cháu gầy chết do ngạt trong ô tô

Theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, mọi quyết định khởi tố đều cần kết quả thẩm định (phải có tài liệu, bằng cớ bằng vật chất). Theo xác định, cỗi nguồn cháu bé nhỏ bị tử trận đã loại trừ tử trận do tác động của ngoại lực.

"Các kết luận thẩm định cho thấy, khởi thủy cháu Lê Hoàng L. tử trận do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong môi trường giới hạn. Thời điểm tử vong từ 9 - 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm thi thể là 0h30 ngày 7/8, tức thị cháu bị chết ngạt trong ô tô", ông Tùng cắt nghĩa.

Can hệ đến thông tin như cháu đi tới trường thì mặc áo đỏ của trường Gateway, và khi đưa ra khỏi xe ô tô, đưa tham gia trường, đưa đi cấp cứu và vào bệnh viện thì mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Thủ đô chắc chắn: "Chúng tôi đang dò xét, xác minh tiếp, nhưng tóm lại, kết luận của giám định pháp y là không có ảnh hưởng ngoại lực và chết do ngạt".

"Phải bắt đầu đông đảo các biện pháp dò xét, trong đó có can dự đến đánh giá gen, có gen lạ ở đó hay không. Hay có trường hợp cháu nhỏ bé khi thức giấc dậy nóng quá, hai chai nước ở đó và đằng sau ba lô có một áo của trường Gateway màu đỏ ướt đầm mồ hôi", ông Tùng giải nghĩa thêm.

Hình như, Phó giám đốc Công an Hà Nội cũng nêu giả thiết, hoặc trong môi trường kì khôi mà khóc trong đó, không có bạn nào cứu thì áo ướt có thể cháu thay chiếc áo đó ra, và cháu có thể tự khiến việc đó.

"Chúng tôi đang thẩm định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway, và có thể có yếu tố mới chúng tôi sẽ thông tin sau. Chúng tôi sẽ đợi nội dung đánh giá gen và sẽ có họp báo, thông tin đến công chúng", ông nói.

Thông báo với đoàn giám sát, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho nhân thức đang tập trung lãnh đạo các tập đoàn can hệ tiếp tục khiến cho rõ vụ việc cũng như đề ra phổ thông biện pháp phòng đề phòng.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến báo cáo với đoàn giám sát

Theo ông, đây là vụ việc khác lạ nghiêm trọng vì can dự tới đối tượng trẻ em, sự việc không đáng có nhưng nhà trường, lái xe và người đưa đón trẻ đều tắc trách.

“Ở nước ngoài, việc kiểm soát trẻ rất chặt, lên xe kiểm tra học sinh, hành khách là pháp luật. Ở đây lái xe quên hẳn cháu gầy. Nếu như lái xe lên kiểm tra lại thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Tầm thường nói. 

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Bắt lâm thời giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Tổ chức điều tra vừa chấp hành lệnh bắt trợ thì giam đối với bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trong vụ gầy trai trường Gateway tử chiến.

Nguyên Phương


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét