Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Có 2-3 tỷ, nên chọn lựa sắm căn hộ như thế nào? | MuaBanNhaDat

Khó mua sắm căn hộ đã hoàn thành trong khoảng 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM

Có trong tay gần 2 tỷ đồng, chị Mai Ngọc (ngụ Q.9) chia sớt, chị đang tìm kiếm căn hộ đã hoàn thành trong khu vực hoặc lân cận để khai thác cho thuê. Tuy thế, vẫn còn khá phổ thông thắc mắc về giá bán của các dự án hoàn thiện cũng như thanh khoản thuê sau này. Dù vậy, chị Ngọc cho rằng, nếu đem “cân đo” giữa giá cả và độ an tâm chị vẫn thiên về độ an tâm. Bởi thế, căn hộ hoàn thành có thể khai thác thuê ngay sau khi kiếm được nhà là chỉ tiêu để chị chọn lựa kênh đầu cơ ở giai đoạn này.

Tâm lý này của chị Ngọc không hề của riêng ai. Phần lớn khách tậu ở thực lẫn NĐT chọn lựa căn hộ hoàn thành vì sự an tâm. Sắm nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” giúp người dùng xua tan nỗi lo về không may khi sắm nhà hình thành trong mai sau. Chưa kể, với căn hộ hoàn thiện đối tượng mua hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tại và những chắc chắn của nhà đầu tư sẽ được thể sinh ra trên công trình.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Thực tế những căn hộ hoàn thành có giá tiền trên dưới 2 tỷ đồng/căn, gần khu trung tâm TP không còn phổ biến.

Tuy thế, ở thời điểm này để chọn được căn hộ đã hoàn thiện với tầm tiền trên dưới 2 tỷ đồng/căn, ở khu vực dễ cho thuê không mấy dễ ợt. Số đông đối tượng mua hàng sau khi xác định được trị giá căn nhà phù hợp với tài năng chi trả và khu vực dự định sinh sống hoặc đầu tư thì việc quyết định chọn lựa tậu công trình nào cũng gian khổ không kém.

Theo ghi nhận, tại Tp.HCM, công trình căn hộ đã hoặc sắp hoàn thiện đang chào các căn cuối cùng ra hoạt động mua bán cạnh tranh giá thứ cấp khá quyết liệt. Hầu như chỉ hiện ra vài dự án có giá tiền còn mềm trên dưới 2 tỷ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc dân cư sinh sống, nhận nhà đất ngay. Tương tự để thấy, với tầm tiền trong khoảng 2-3 tỷ đồng, việc tậu căn hộ hoàn thiện cũng cần được cân nhắc khá kỹ về mức giá của từng dự án ở mỗi thời điểm ra thị trường. Có vài CĐT “thẳng tay” đưa ra giá thành lôi cuốn, thấp hơn hẳn các công trình hoàn thiện cùng khu vực từ 3-5 triệu tiền việt/m2 hoặc khó khăn nhau về tiện thể ích nội khu nổi trội nhằm lôi cuốn khách hàng ở các căn sau cuối của công trình.

Những nhân tố nào quyết định đến việc mua căn hộ hoàn thành

Theo ghi kiếm được, mua nhà bàn giao hoàn thành để có được sự an tâm, giảm thiểu rủi ro; tiết giảm phần lớn thời gian hoàn thiện, khác lạ, an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình dùng được xem là những nguyên nhân làm cho khách hàng hiện nay kiếm tìm căn hộ hoàn thành để tậu.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Toàn bộ các công trình bàn giao hoàn thành, khi chào các căn sau cuối ra hoạt động mua bán thì nhân tiện ích dự án cũng đã hiện hữu.

Những nhân tố tác động chính tới quyết định “xuống tiền” của người dùng với căn hộ bàn giao hoàn thành.

  • Dành dụm được hàng trăm triệu đồng:

Với khách hàng để ở, vì được kiếm được nhà ngay, chẳng hề đợi chờ thêm 2 năm nữa mới thu được nhà, nên sẽ tiết kiệm được 288 - 360 triệu đồng trong thời điểm này (số tiền này tính dựa trên số tiền bỏ ra thuê căn hộ cho cả mái ấm với giá thuê trong khoảng 12-15 triệu đồng/04 tuần). Còn đối với khách hàng sắm để đầu cơ cho thuê cũng sẽ kiếm được nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, bởi thế sẽ sinh lợi với số tiền gần giống 288-360 triệu đồng/04 tuần.

Giả dụ tính biên độ tăng giá ở dự án sinh ra trong tương lai so với thời điểm 2 năm nữa mới kiếm được nhà thì việc chiếm hữu căn hộ hoàn thành ở thời gian này rẻ hơn 4,5 triệu tiền việt/m2.

  • Giá cả phải chăng, lôi cuốn hơn so với các công trình cùng khu vực:

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đa số tới quyết định chiếm hữu căn hộ hoàn thành của người dùng. Với những căn có diện tích tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá thấp hơn khoảng 2-4 triệu đồng/m2 các dự án khác, khi mà vẫn bảo đảm được các yếu tố về nhân thể ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách sắm săn đón.

Chẳng hạn, công trình căn hộ hoàn thành tại Q.7, Tp.HCM nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các dự án hiện ra trong mai sau đang “manh nha” ra thị trường (giá nhàng nhàng 35 -38 triệu tiền việt/m2) hoặc thấp hơn hẳn các dự án hoàn thành trong khu vực đã bàn giao trước đó thì chắc chắn sẽ thú vị khách hàng.

  • Khai thác cho thuê được ngay:

Trong đó, vị trí công trình là yếu tố ảnh hưởng tới thanh khoản của dự án căn hộ hoàn thành, khác lạ ảnh hưởng tới nhu cầu của NĐT tìm rồi khai thác cho thuê. Công trình đó phải tọa lạc ở khu vực có cư dân đông đúc, cơ sở đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các mạng lưới nhân tiện ích như bệnh viện, nhà thờ, trọng tâm thương mại, siêu thị nhỏ lẻ và các công viên tiêu khiển…thì đối tượng khách thuê mới đa dạng, cho thuê được ngay với giá cao.

  • Có thể kiểm chứng được chất lượng, luôn thể ích công trình:

Hồ hết các dự án bàn giao hoàn thành, khi chào các căn cuối cùng ra hoạt động mua bán thì tiện thể ích công trình cũng đã hiện hữu. Bởi thế, khi tận mắt nhận ra, kiểm chứng luôn tiện ích nội khu dự án cũng quyết định phần nhiều đến việc “xuống tiền” của người mua. Đây cũng là nhân tố cạnh tranh của các công trình căn hộ hoàn thành trong cùng khu vực.

Dường như, việc thiết kế căn hộ theo hướng tạo dựng, nhiều chủng loại diện tích,….phục vụ cho ý định của các gia đình trẻ cũng là một phương hướng tác động rõ nét đến nhu cầu ở thực lẫn cho thuê.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét