Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

BĐS thị trấn vệ tinh: Nóng do khách hàng thay đổi "khẩu vị"

Địa điểm luôn là yếu tố xác định giá trị bất động sản tất nhiên dưới sự ngày càng tăng khỏe khoắn sở hữu ô tô cá nhân, cùng với các đại dự án cơ sở tạo sức mạnh liên minh vùng đã ảnh hưởng tới "khẩu vị" về địa điểm của các nhà đầu tư BĐS. 

"Khẩu vị" chọn lựa dự án đang thay đổi trong khoảng "bao xa" sang "bao lâu"

Các chuyên gia nghĩ rằng, trước đó nhà đầu tư hay người địa phương Tp.HCM khi hỏi về một công trình BĐS thì câu trước tiên họ quan tâm đó là địa điểm bí quyết bao xa so với trọng tâm. Sở dĩ họ hỏi tương tự vì địa điểm càng gần trọng điểm thì giá trị công trình đó càng cao, dễ tìm, dễ bán, thời điểm tăng thêm giá trị nhanh...

Đương nhiên trong bối cảnh xe hơi cá nhân ngày một sản xuất, khu trọng tâm Tp.HCM chật trội, quỹ đất không còn nhiều, nhà quản lý đô thị quy hoạch theo hướng mở mang không gian thị trấn, liên kết với chuỗi hệ thống giao thông không xong được nâng cấp, đầu cơ mới... làm cho BĐS ven đô càng ngày càng được chú ý.

Điển hình như tại khu Đông, ngoài những công trình giao thông kết nối liên vùng đang được đầu cơ khỏe khoắn như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3…vừa mới đây công trình cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt, dự kiến sẽ khởi công trong khoảng năm 2020.

Không chỉ liên lạc đường bộ được cải thiện mà hệ thống metro trong tương lai và việc có mặt trên thị trường tuyến buýt trục đường thủy nên việc đi lại từ những vùng ngoại thành tham gia trọng tâm thị trấn cũng trở nên tiện lợi hơn.

Khi nói về xu hướng này, một chuyên gia bất động sản cho nhân thức: "Ví như như phương pháp đây 10 năm người địa phương đổ xô đi sắm xe gắn máy để làm cho dụng cụ vận động, thì hiện nay, kinh tế khá lên, ý định tìm xe hơi cá nhân cũng đang tăng mạnh. Và yếu tố xe hơi tư nhân đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho thay đổi trị giá BĐS."

Chẳng hạn trước đó rộng rãi đánh giá lo sợ Khu thành phố Phú Mỹ Hưng quá xa so với trọng tâm Tp.HCM. Nhưng bây giờ, không chỉ nơi đây mà các dự án lân cận được xem là nơi đáng sống nhờ qui hoạch tân tiến và giao thông gắn kết đồng bộ.

Thời của bất động sản "vệ tinh"

CBRE vietnam, trong báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2019 bình chọn, thiên hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các chủ đầu tư đang biểu thị rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An được CBRE vietnam xếp tham gia nhóm các hoạt động mua bán mới nổi lôi cuốn các nhà đầu tư lớn phần nào cho thấy tầm nhìn của những ông lớn để bắt kịp "khẩu vị" của nhà đầu tư và đối tượng mua hàng.  

Bên cạnh đó, cuộc sống cư dân Tp.HCM ngày một được cải thiện, tỷ trọng người có doanh thu làng nhàng, cao không dứt ngày càng tăng...Trước những cảnh báo về ô nhiễm môi trường và cuộc sống hiện hữu hàng ngày khi phải đương đầu với trạng thái ngập nước, kẹt xe... đa dạng người đã chọn lựa ở xa trọng điểm nhưng trong nhân tố kiện giao thông dễ dãi, rút ngắn thời điểm đi lại nên vì vậy "tuy xa mà gần. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia, một khuynh hướng mới đang nhen đội ngũ ở Tp.HCM dù chưa đa dạng, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trung tâm để chuyển về sinh sống ở các khu thị trấn sinh thái vệ tinh, nơi có liên lạc dễ dàng và rộng rãi không gian xanh.

Đi đầu để hiểu xu hướng này phải kể tới Novaland với Công trình khu thành phố sinh thái mưu trí Aqua City với quy mô hàng trăm ha, tọa lạc tại phía Nam, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Công trình được quy hoạch đồng bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn sống xanh văn minh mà nhà đất tại thị trấn trung tâm khó có được nhờ yếu tố kiện thiên nhiên hiện hữu và quy mô lớn cho phép nhà đầu tư bài phiên bản theo mô hình một thị trấn sinh thái kiểu mẫu.

Khác biệt hơn, tới với Aqua City người dân sẽ có thời cơ thu giãn một không gian sống văn minh trong một cộng đồng tân tiến khi mức đầu cơ ban đầu không quá lớn. Môi trường sống toàn diện đơn giản, luôn thể ích nội khu đa dạng, phong cách như hồ bơi lớn, khu vực chợ chủ đề, khu thể thao tinh vi, bến du thuyền, phố đi bộ trẻ con, khu cắm trại.... sẽ là thế mạnh mang đến những thưởng thức rất riêng về một phong cách sống mới, sống xanh thời tân tiến.

Thừa hưởng ưu thế tứ hạ tầng qui hoạch đồng bộ với những dự án trọng tâm gắn kết liên vùng như phi trường Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vòng đai 3... và đặc biệt là tuyến đường Hương Lộ 2 gắn kết quốc lộ 51 vào cao tốc Long Thành Dầu Giây hình thành, khoảng cách thức từ công trình về TP.HCM sẽ càng rút ngắn đáng kể.

Với địa điểm tiện lợi tương tự nên dù mới ra mắt được khoảng hơn 2 tháng nhưng thây mặt của Novaland cho biết, công trình đã thú vị được sự ân cần của khá nhiều chủ đầu tư, người mua để ở. 


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét