Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu chú ý giãn tiến độ, giảm quy mô đầu tư công trình 95ha của Vinalines

Công trình cơ bản đã hoàn thành các giấy tờ đầu cơ, dĩ nhiên nhà đầu tư chưa thực hiện trách nhiệm nguồn vốn dẫn tới công trình chậm triển khai và chưa được cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng để khai triển xây dựng.

Sau khi UBND thức giấc có văn bản xong xuôi hoạt động của công trình, Công ti TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines (do Tổng Tổ chức kinh doanh Hàng hải Việt Nam xây cất để thi hành công trình) đã có văn bản kiến nghị nộp tiền dùng đất và tiền chậm chạp nộp để xin tiếp diễn chấp hành dự án đồng thời bắt buộc được giảm diện tích dự án, biến đổi công năng (trong khoảng Nhà máy sửa chữa tàu biển chuyển sang Cảng tổng phù hợp và trung tâm Logistic) với diện tích 74,5ha. Công ty cũng cung cấp các tài liệu can hệ chứng minh khả năng thi hành dự án.

Căn cứ kiến nghị và cam đoan của Nhà đầu tư cùng ý kiến của các cơ quan tác dụng, Sở Kế hoạch và Đầu cơ kiến nghị UBND thức giấc cho phép nhà đầu tư được giãn tiến độ thi hành Dự án trong thời gian 24 bốn tuần để tiếp tục được đầu tư công trình trên phần diện tích gần 75ha.

Trong khoảng hạ tầng trên, UBND tỉnh giấc Bà Riạ - Vũng Tàu đã đề nghị Cục thuế tỉnh xác định tổng số tiền sử dụng đất và tiền chậm rãi nộp mà Công ti TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines phải đóng. Sau khi Công ty chấp hành toàn vẹn trách nhiệm vốn đầu tư, Sở Tài nguyên và Không gian bắt đầu cấp Giấy chứng nhận dùng đất với yếu tố kiện Tổ chức kinh doanh phải ký quỹ đầu cơ và cam đoan bảo đảm tiến độ thực hiện công trình.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét