Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Apec Capital đầu tư 1 triệu đô la cho ý nghĩ đó thành lập công ty để khởi nghiệp 'Uber lĩnh vực nơi nghỉ ngơi'

Mandala Inn là chuỗi nhượng quyền nơi nghỉ ngơi mô hình hoàn toàn mới với mục tiêu xây đắp nên một chuỗi hệ thống kĩ nghệ hoàn chỉnh từ quản lý nơi nghỉ ngơi, lưu trữ kho phòng đến đặt phòng trực tuyến. Đồng thời Mandala Inn cam đoan thi hành tổng thể các nghiệp vụ marketing, chiến dịch truyền thông thương hiệu, bán phòng online cho các nơi nghỉ ngơi nhập cuộc vào chuỗi với hình thức san sớt doanh thu.

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 30.000 cơ sở tạm cư 2, 3 sao với tổng số phòng lên đến gần 600.000 phòng. Đương nhiên các hạ tầng này chưa đồng đều về chất lượng tạm cư, năng lực kém, hạ tầng vật chất, quy trình nghiệp vụ nơi nghỉ ngơi chưa bảo đảm. 

Mandala Inn ra đời với ý nghĩ đó sẽ xây đắp một chuỗi nhượng quyền khách sạn với các cam kết về tiêu chuẩn thông thường bảo đảm cho toàn chuỗi. Chẳng hạn với những mục tiêu lúc đầu, Mandala Inn dồn vào một chỗ tham gia nâng tiêu chuẩn đang ký tạm trú, bảo đảm chăn gối, khăn trải giường, khăn tắm sạch, gắn kết mạng nhanh và nước uống không tính phí cho mỗi phòng. Được biết mô hình chuỗi nhượng quyền nơi nghỉ ngơi công nghệ đang mở rộng diện tích rất nhanh ở Ấn Độ, TQuốc và khu vực Đông Nam Á với sự tăng trưởng của nhị start up kì lân là RedDoorz và OYO.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp Uber ngành khách sạn - Ảnh 1.

"Vật phẩm như Mandala Inn giống như " Uber ngành khách sạn" với tiềm năng khai thác một hoạt động mua bán hấp dẫn nhưng chưa được quan tâm đến, hiện đang là một hệ thống các nhà nghỉ 2 sao, 3 sao giá rẻ tiêu chuẩn thấp, phân mảnh, giường tầng, hạ tầng vật chất kém. Chắc chắn Mandala Inn sẽ thành công với tiêu chí cung cấp dịch vụ chất lượng phù hợp với giá cả phải chăng", Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Apec chi biết.

Được biết, quỹ Apec Capital là quỹ hỗ trợ thành lập công ty để khởi nghiệp Apec Capital có giá trị 20 triệu đô chuyên tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các hàng ngũ Start-ups trong nhiều ngành Fintech, Edtech, Hospitality, … ở công đoạn "seed" và "early stage". Các đội ngũ này có ý tưởng đột nhiên phá, nhóm sáng lập (founder) tiềm năng, giàu nhiệt huyết với sản phẩm nhưng thiếu vốn đầu tư, trải nghiệm và/hoặc xác định phương hướng chiến lược để phát triển hoàn thành sản phẩm. 

Trong công đoạn đầu, các hàng ngũ sẽ được tham gia tham gia học viện thành lập công ty để khởi nghiệp Apec Academy, được đào tạo và chỉ dẫn từ các chuyên gia đầu ngành nghề trên phổ thông lĩnh vực marketing, nguồn vốn, kinh doanh, được thực hiện trong môi trường thực tế để ứng dụng, đào sâu kiến thức xây đắp sản phẩm. Mục đích của thời kỳ này là giúp các startup trẻ sắm được điểm cộng, xây đắp được nguyên tắc và văn hóa của phiên bản thân, của công ty, trong khoảng đó có đủ kĩ năng để triển khai item của riêng bản thân mình. 

Sau khi kết thúc 6 tháng tập huấn và thực hành thực tiễn, Apec Capital sẽ chọn ra các dự án tiềm năng với hàng ngũ hoàn hảo nhất để xây dựng sản xuất vật phẩm theo cơ chế góp vốn tối thiểu $50.000/start-up, chiếm đoạt 10% cổ phần của đơn vị mới kiến thiết, tương đương với công ti mới xây đắp sẽ được định giá khoảng $500.000. Với mô nghe đâu vậy, học viện Apec Academy và quỹ thành lập công ty để khởi nghiệp Apec Capital nhắm đến tiêu chí huấn luyện 1 triệu đơn vị trẻ và chỉ tiêu ươm mầm cho các start up tỉ đô trong vòng 10 năm đến tại Việt Nam.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét