Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Ấp ủ tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Thủ đô tạo sóng và ăn đậm

Kiếm được thấy hoạt động mua bán ngách tại các khu vực ven thủ đô rất lôi cuốn, ngay trong khoảng đầu năm 2018, phổ quát đơn vị bất động sản đã “xắn tay” tìm hiểu thị trường vùng Đông Bắc và triển khai phổ quát công trình tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các tỉnh lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền kĩ nghệ sản xuất gấp rút, mạnh khỏe cùng hạ tầng liên lạc đang được đầu cơ hoàn thiện, thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS tại đây tạo ra sôi động, cũng như sản xuất các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng hoạt động mua bán Bắc Ninh đã có sự tập trung của đa dạng đại gia BĐS lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 công trình tạo ra thị trấn với hơn 10.000 item, chừng mực hấp thu đạt bình quân 70% mỗi lần ra mắt. Thị trường căn hộ cho thuê cũng tạo ra mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi sở hữu ưu điểm một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về lôi cuốn vốn đầu cơ FDI.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 1.

Phổ quát đại gia BĐS đổ bộ về tỉnh giấc lẻ


Công bố quý I/2019 của Hội Môi giới Bất động sản vietnam liệt kê tại TP. Bắc Giang, điểm nhấn rất đáng chú ý đó là các giao dịch can hệ đến đấu giá, chuyển quyền dùng đất trên địa bàn tăng mạnh khiến cho hoạt động mua bán bất động sản nơi này nhộn nhịp hơn hẳn.Một trong những điểm "sốt đất" trong thời gian qua phải kể tới Bắc Giang. Nằm cách thức thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang được đánh giá là một trong những vùng đất phì nhiêu cho các nhà đầu tư cung cấp tiền.

Trong đó, một công trình căn hộ cao cấp với nguồn cung tham gia khoảng 187 căn được cung cấp ra thị trường cũng là một điểm thu hút của hoạt động mua bán BĐS thành phố này. Tính đến nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 công trình đang triển khai, dự kiến cung cấp khoảng 3.000 căn hộ, giá 11-25 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên cũng có sức lôi cuốn với rộng rãi doanh nghiệp BĐS lớn như Tập đoàn Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc,... Trong đó, phân khúc đất nền nhận được phổ thông sự ân cần hơn cả. Theo phản hồi của các chuyên gia, nhờ sự tạo ra của các khu công nghiệp, nên Thái Nguyên thú vị rộng rãi công lao nhập cư về khiến cho việc và định cư, tạo ra ý định lớn về nhà ở.

Không chỉ các nhà đầu tư, phổ quát sàn BĐS cũng nhanh chân chiếm đoạt lĩnh hoạt động mua bán khu vực này. Đơn cử, Hải Phát Land giới thiệu một loạt các dự án lớn như khu đô thị Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam), Crown Villas (Thái Nguyên),...

Đại gia Thủ đô ủ ấp đất tỉnh giấc

Theo bật mí của ông Vũ Kim Giang, Giám đốc điều hành Công ti Cổ phần đầu cơ và buôn bán BĐS Hải Phát (Hải Phát Land), hàng ngũ khách hàng đang chiếm giữ lĩnh thị trường ở đây chủ đạo là khách ở các địa phương có tích lũy lớn trong phổ quát năm hoặc là nơi phát triển mạnh về công nghiệp. Ngày trước khách hàng địa phương mua để ở nhưng hiện giờ lề thói tiêu xài đã đổi mới, họ đã tậu để đầu cơ, tích trữ của cải.

Đối tượng thứ 2 là khách tại đô thị lớn, chả hạn khách Thủ đô. Sở dĩ khách Hà Nội tìm về các thức giấc/thành vì nguồn cung tại Thủ đô đang ít và giá cao. Nhưng các đối tượng khách này vẫn có khuynh hướng đầu tư lướt sóng chứ không tàng trữ của nả.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 2.

Nhiều công trình thu hút đối tượng mua hàng đầu tư


Ông Giang nhận định, về căn bản, đối tượng mua hàng đã rất lanh lợi trong chọn lựa, họ đánh giá kỹ lưỡng hơn. Họ cũng sợ hoạt động mua bán sốt ảo. Bởi thế, các nhà đầu tư đều cẩn trọng. Họ cũng xác định giữ đất trong trung - dài hạn và vì vậy làm thị trường có tính bền vững hơn.

Lý giải về sự chuyển hướng sang tỉnh giấc lẻ sau đa dạng năm dồn vào một chỗ đầu cơ tại Hà Nội, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS vietnam Nguyễn Văn Đính cho rằng, với việc tại các TP lớn như: Thủ đô, TP.HCM,... quỹ đất không còn rộng rãi, trong khi giá đất tại các TP lớn cao hơn gấp phổ thông lần khu vực phụ cận nên các chủ đầu tư bất động sản đã quyết định tậu cơ hội tại vùng đất mới, phổ thông tiềm năng và cũng không ít lợi thế phát hành.

“Vài hoạt động mua bán lớn như: Hà Nội, TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2019 chứng kiến sự giảm sụt về nguồn cung mới do chính quyền địa phương thi hành công tác rà soát và dừng cấp giấy má pháp lý. Thành ra, các nhà đầu tư đã lựa chọn những địa phương mới, nơi có chế độ thông thoáng hơn, giá cả phù hợp với mức vốn đầu tư của người tiêu xài. Tại miền Bắc thì khu vực Đông Bắc nổi lên là vùng đất mới cho xu hướng này” - ông Đính nói.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, khu vực Đông Bắc có phổ thông lợi thế về công nghệ, du lịch, phục vụ. Đặc biệt, vốn đầu tư FDI “đổ” về khu vực này càng ngày càng phổ biến, là nhân tố thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS tại đây sản xuất tấp nập trong thời điểm đến.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét