Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

5 ngôn ngữ thân thể 'kín đáo' này có thể giúp bạn đi trên đoạn đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm doanh thu hay tăng cơ hội công việc thì cố định đừng bỏ lỡ

Cam kết có nguyên nhân làm cho "The room where it happens" là một trong những bài hát nhiều người biết đến của vở nhạc kịch Hamilton, sân khấu Broadway. Chủ đề của ca khúc nói lên sự thèm khát bất tận để được biến thành người cần thiết, có quyền đưa ra những quyết định. Và theo trang Enterpreneur, sử dụng đúng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn thực hiện được vị trí hằng ước muốn.

Tiếng nói cơ thể đúng với câu nói: "Càng biểu thị sự chiến thắng, sức cạnh tranh và tài năng bản thân, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đạt yếu tố chính mình mong ước". Bởi vậy, hãy biến ngôn ngữ cơ thể bạn muốn bộc lộ biến thành lề thói. 

Mark Bowden - tác giả cuốn "Winning body language" - san sẻ: "Dành thời gian tiếp xúc, học hỏi những người có năng lực là rất cần thiết. Việc này giúp bạn gần hơn tiêu chí của mình và cho họ thấy sự tự tin của phiên bản thân". Ở đúng lúc, đúng chỗ với đúng người là cách thức tốt nhất để dùng tiếng nói cơ thể củng cố chỉ tiêu của bạn.

Bạn đang muốn tăng lương, tậu bạn đồng hành, muốn thăng tiến hay tăm tia một thời cơ công việc phải không? Những tips sau đây sẽ giúp bạn: 

Tận dụng hết chiều cao

Theo thông báo năm 2015, sự đặc biệt một số cm có thể giúp tăng lương từ 9-15%. Ví như không đạt chiều cao như hy vọng, bạn vẫn có thể sử dụng triệt để từng cm bạn có bằng dáng đứng và phong thái ngồi.

Carol Kinsey Goman, nhà thông minh LinkedIn khóa học "Tiếng nói thân thể cho thủ lĩnh" cho biết: "Sức mạnh, địa vị và sự tự tín không thể hiện bằng lời nói mà qua chiều cao và địa điểm".

Đừng ngần ngại lấp đầy mọi khoảng không

Hãy tạo lề thói chiếm hữu lấy mọi khoảng phương pháp. Goman cho biết: "Đứng dậy và chuyển di bao quanh khi trình bày trong cuộc họp, bó tay ra phía sau ghế khi ngồi hay bày đồ sử dụng trên bàn họp".

Một chiến thuật khác: ngồi cách bàn một chút trong các cuộc họp, bàn luận. Bạn sẽ trông cao hơn vì đại chúng trong phòng dễ nhận ra hơn. Khi muốn với tay lấy thứ gì đó, như là máy tính hay cốc nước, cánh tay bạn sẽ phải doạng dài ra, tạo cảm giác đang chiếm hữu lấy khoảng trống. 

Và chắc chắn, bản năng sẽ mách nước bảo chúng ta rằng to lớn sẽ có quyền lực hơn so với bé nhỏ. Đại chúng thường tăng lương, đánh giá tốt thưởng và trao thưởng cho những ai họ cảm thấy có vị thế hơn.

Sức mạnh của niềm vui và giao thiệp ánh mắt

Muốn dân chúng đều nhớ đến bạn ư? Hãy nở 1 nụ cười thật tươi. Tìm hiểu năm 2015 liệt kê rằng: "Tín hiệu phố hội hăng hái truyền vận tải qua gương mặt tươi cười". Gương mặt ấy sẽ gợi trí tưởng công chúng về người họ gặp và nội dung cuộc trò chuyện. Cười với mọi người sẽ làm cho họ đáp lại, khiến cho cơ bắp hoạt động và tạo ảnh hưởng hăng hái lên tình trạng cảm xúc.

chậm tiến độ có thể là một mẹo khá cũ nhưng đã được dùng tất cả lần vì giao tiếp ánh mắt sẽ xúc tiến sự tự tin. Cố duy trì ánh mắt 50-60% thời gian với người nói chuyện. Đây là cách giúp bạn tạo lề thói: khi bắt đầu cuộc chuyện trò, nhìn vào mắt địch thủ đủ lâu để nhìn thấy màu mắt của họ.

5 ngôn ngữ cơ thể bí mật này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm thu nhập hay tăng cơ hội công việc thì nhất định đừng bỏ qua - Ảnh 1.

Giao tiếp bằng đôi tay 

Nếu như công chúng nghĩ rằng kĩ năng lãnh đạo là phải tĩnh tâm và quả quyết, thì có một loại tiếng nói thân thể biểu hiện tính bí quyết này: cử chỉ dang tay ở ngang người. Động tác này đưa ra danh sách rằng, bạn đang rất thành thật, không có gì che dấu, nó cũng giúp tăng sự tin tưởng, sự tự tin và tĩnh tâm. Hãy khiến chúng trước khi nói.

Một phần trích dẫn trong khoảng phân tích báo cáo năm 2007 liệt kê rằng, cử chỉ tay khi nói vào vai trò kiếm được thức quan trọng cho cả người nói và người nghe. Nói phương pháp khác, nó giúp sức cho việc: "Tu bổ trong khoảng ngữ và chọn", hay chọn lọc từ sử dụng và lí do sử dụng. 

Goman - nhà tổng giám đốc - nói rằng, khi các đối tượng mua hàng của cô ấy thêm cử chỉ khi nói, sẽ làm nội dung bài diến thuyết của họ thuyết phục và giảm những từ không cần thiết.

Nhận biết cử chỉ run sợ và thải trừ chúng

Nghịch tóc, đu đưa chân, lắc lư đầu, hay tay máy mó đều có thể là những thói quen bộc lộ sự lo âu. Những hành vi đó lặp đi lặp lại sẽ làm cho bạn mất điểm khi cố xây dựng hình tượng một người chỉ đạo tĩnh tâm, tự tín và tự chủ.

Goman cho biết: "Để có ngôn ngữ cơ thể và tăng sự tự tin, hãy hít một hơi sâu và tập tành". Vấn đề đáng mừng là ngồi thiền sẽ giúp ta thoải mái hơn, và có tất cả ứng dụng cho những người nào mới mở đầu có thể tập tành.

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét