Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Tổng thống Mỹ Trump muốn TQuốc thành lập cửa hơn nữa thị trường

Các lĩnh vực mà Tổng thống Trump đề cập bao gồm phục vụ vốn đầu tư, chế biến, nông nghiệp và các đơn vị quản lý công nghệ khác của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Trump muốn Trung Quốc mở cửa hơn nữa thị trường - Ảnh 1.

Ông Robert Lighthizer.

Bình luận nói trên được ông Trump viết trên Twitter trong bối cảnh các cuộc thương lượng thương mại giữa Mỹ và China đang diễn ra.

Trước đây, cùng ngày, các quan chức thương nghiệp bậc nhất của nhị nước Mỹ và TQuốc đã trở lại bàn thương lượng tại Washington để đàm luận về phương hướng hợp tác nhằm giảm thiểu đẩy tranh chấp thương nghiệp giữa nhì nền kinh tế lớn nhất nhân loại tiếp tục leo thang. Đoàn trưởng đàm phán Mỹ là Thây mặt thương mại Robert Lighthizer, còn Đoàn trưởng trao đổi (ý kiến) China là Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc.

Nhà Trắng cho biết mục đích của cuộc dàn xếp thương mại này là "giải quyết được sự đổi mới về cấu trúc cần thiết tại Trung Quốc", nhân tố mà Mỹ nghĩ rằng tác động đến thương nghiệp song phương.

Cũng trong cuộc trao đổi (ý kiến) này, nhị bên tập trung thảo luận về chắc chắn lúc trước của China liên quan việc mua một khối lượng đáng kể hàng hóa và phục vụ của Mỹ như một biện pháp nhằm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với nền kinh tế số 2 thế giới./.

 Theo Reuters

Theo Vũ Anh Tuấn

VOV


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét