Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

Từ chuyện “mang dao lên phi cơ” của người Nhật đến việc giữ chữ tín của shark Việt

Chuyến Boeing chở dao Nhật

Vốn là tổ quốc có lịch sử dài gắn liền với chiến tranh, chiếm hữu một thanh kiếm cao cấp từng được xem là tượng trưng cho đẳng cấp phố hội tại Nhật Bạn dạng. Thứ tranh bị này được xem là của cải quý giá đối với những người có địa vị cao và Samurai của xứ sở hoa anh đào. Rèn kiếm trở thành một nghề nhiều người biết đến khắp Nhật Bạn dạng cho vùng đất hình U có tên Seki. Sau khi kiếm bị cấm lưu hành dưới thời Minh Trị, vài nghệ nhân đóng hộp kiếm khởi đầu làm cho dao và dụng cụ khiến bếp. Tinh thần rèn kiếm cho Samurai vẫn được họ theo đuổi để rèn ra những chiếc dao đẳng cấp cho cuộc sống hiện đại.

Seki hiện tại được xem là thủ phủ rèn dao kéo nhà bếp hiện đại của Nhật Bạn dạng, nơi đóng hộp và áp dụng công nghệ tân tiến cấu kết cùng khả năng rèn cổ đại. Các công ti đóng gói dao kéo lớn có hội sở tại Seki hiện thời đóng gói những dụng cụ nhà bếp theo đẳng cấp truyền thống của Nhật Bạn dạng và phong cách phương Tây.

Một trong những công ty đóng gói dao nhiều người biết đến tại Seki có tên là Fujita. Công ti này nhiều người biết đến với các loại dao nhà bếp siêu sắc nhọn, được chọn phổ quát và được dùng bởi các chuyên gia, trường ẩm thực nổi tiếng và những người yêu thích nấu ăn trên quả đât. Không chỉ dồn vào một chỗ tham gia chất lượng sản phẩm, Fujita từng thủ cựu tới mức không bán vật phẩm ra nước ngoài hay bán trên Internet.

Ông chủ Goto cũng là 1 người thợ rèn cho hay việc bán item trên Internet làm người xem không thể hình dung được sự xuất sắc của con dao Fujita và với ông như thế là bán hàng vô trách nhiệm. Về sau khi tổ chức kinh doanh lớn lên, Goto mở màn mở rộng hoạt động mua bán ra quốc tế với mong muốn đóng góp phổ biến hơn nữa cho lĩnh vực công nghiệp địa phương.

Từ chuyện “mang dao lên máy bay” của người Nhật đến việc giữ chữ tín của shark Việt - Ảnh 1.

Không chỉ nhiều người biết đến với chất lượng vật phẩm lý tưởng, Fujita còn được biết tới là một công ty đối tác giữ chữ tín và biến thành huyền thoại kinh điển về văn hóa buôn bán của người Nhật. Theo hợp đồng, Fujita sẽ giao 3 triệu chiếc dao nĩa cho một công ti thực phẩm ở Chicago (Mỹ) tham gia ngày 1/9. Đương nhiên, vài sự cố vũ trang xảy ra làm lô hàng chỉ được hoàn tất vào ngày 30/8, tức truớc hạn giao đúng 1 ngày. Nếu vận dụng phương pháp giao hàng như đã ký hợp đồng (chuyên chở bằng tàu, thời gian giao mất 1 tháng) đồng nghĩa với việc lô hàng chẳng thể tới Chicago đúng hạn.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, lãnh đạo Fujita đã quyết định thuê trọn gói chiếc tàu bay Boeing 707 để chở tổng thể lô hàng đến Chicago đúng hạn đã cam kết. Công ty vẫn thi hành dù số tiền dành cao gấp trăm lần so với giá cước thuê tàu, và dẫn tới lãi của Fujita bị sụt giảm nguy hiểm. Thế nhưng, hành động này đã làm công ty thực phẩm của Mỹ cực kì cảm động và khâm phục. Những năm tiếp theo họ tiếp diễn đặt mua dao nĩa của Fujita với số lượng tăng gấp đôi, gấp ba và trở thành đối tượng mua hàng thân thiết của hãng trong suốt thời điểm dài.

Chữ tín của thương lái Việt

Cương trực kiếm được bổn phận, nhân thức đặt uy tín lên trên lợi ích, lãi của công ty là phương pháp giúp người Nhật tạo có được lòng tin và sự tín nhiệm của đối tượng mua hàng. Không chỉ tại Nhật, giữ chữ tín luôn là tôn chỉ kinh doanh của giới kinh doanh trên thế giới cũng như tại vn.

Chữ tín là yếu tố được doanh nhân ngành nghề xây dựng Nguyễn Thanh Việt đặt lên hàng đầu. Ông Việt vốn là Chủ toạ CTCP Intracom và được nhân thức tới nhiều trong số đông thành lập công ty để khởi nghiệp khi nhập cuộc chương trình Vụ mua bán bạc tỷ - Shark Tank vietnam.

Từ chuyện “mang dao lên máy bay” của người Nhật đến việc giữ chữ tín của shark Việt - Ảnh 2.

"Tôi khuyên các bạn phải giữ chữ tín. Ta có thể thành công, có thể thất bại nhưng đừng khiến cho thằng hèn. Đừng có mất uy tín", shark Việt nhắn nhủ giới startup trong một cuộc gặp bí quyết đây không lâu.

Vì sao chữ tín lại quan trọng tới vậy? Ông Việt lấy một ví dụ thực tế là việc vận dụng mô phỏng hợp tác phường. Theo ông cũng mô hình này nhưng Israel thắng lợi còn tại vn thì thất bại bởi "chúng ta thiếu chữ tín".

Hiện giờ Israel vẫn còn 2 loại thích hợp tác xã. Loại thứ 1 theo mô phỏng buôn bán và khiến cho việc như công xã nguyên thủy. "Họ ăn cùng nhau, học ở đâu đều do hợp tác xã trả, các bà mẹ cùng nấu các bữa ăn", shark Việt cho biết. Loại thích hợp tác thị trấn thứ 2 là sản xuất cùng nhau, ký với nhà cung cấp và họ giữ chữ tín theo thích hợp đồng đã ký bất kể giá cả lên xuống như thế nào.

"Giả dụ mình khởi nghiệp thì phải nghĩ lòng tin là số 1", shark Việt chắc chắn. Ngay như chính bản thân ông, bí quyết để thành công cũng chính là giữ chữ tín. Thậm chí có những lời hứa hẹn theo doanh gia tận 10 năm vẫn quyết khiến cho bằng được. Theo ông như thế mới có bạn bè, có đồng nghiệp, có người tình nghĩa với bản thân.

Rõ ràng nét văn hóa trọng chữ tín không chỉ phát hành sức nặng vô hình đối với trị giá item mà còn đem lại những thứ không đong đếm được bằng tiền trong khoảng đối tác làm ăn, viên chức thậm chí đối thủ cạnh tranh.

Thu Thúy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét