Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2018

Hóa ra nguyên nhân khiến cho phổ biến người quyết định thôi việc là đây: Ông chủ nào cũng cần phải biết để không “tuột mất” nhân tài

Quần chúng trên toàn thế giới đều sẽ trải qua một công đoạn phỏng vấn dài, và đánh giá lẫn nhau trong đa dạng tuần để xác định chừng mực thích hợp và cuối cùng là hợp nhất các vấn đề kiện làm việc. Sau khi được tuyển vào, mọi thứ với bạn trông có vẻ đầy hẹn hứa và cảm giác phấn khích lan tỏa khi bạn gặp mặt những người đồng nghiệp mới và bắt tay tham gia một dự án hấp dẫn.

Dĩ nhiên, quá trình này sau đó sẽ sớm chấm dứt và những gì bạn cho rằng xảy ra trong mọi công tác sẽ xảy ra: Sếp của bạn khiến cho hoặc không khiến cho yếu tố gì đó khiến cho bạn đặt nghi ngại về sự cương trực của vị sếp đó và liệu anh ta có thực thụ chê trách gì bạn hay không.

Bạn cũng mở màn nghi hoặc và tự hỏi liệu đây có phải là tổ chức kinh doanh mà bạn ứng tuyển lúc đầu hay có phải người quản lý bạn đã chạm chán lúc đầu không. Mọi thứ cứ tăng dần tới khi bạn sau cùng trông thấy bạn khiến việc cho một người (hoặc một đội ngũ người) mà không có ý nghĩ đó về cách dẫn dắt bạn hay những người khác đi lên. Dân chúng đều có những phương pháp giải quyết không giống nhau khi lâm tham gia tình trạng này nhưng một trong "con đường" bình thường nhất là nghỉ việc.

Nghiên cứu mới nhất về tình trạng nghỉ việc của nhân viên

CEO của Gallup - một công ti phân tích và trả lời có hội sở ở Mỹ, Jim Clifton, đã đưa ra danh sách lý do thực sự làm cho nhiều viên chức mất việc. Ông viết trong lên tiếng về nơi làm việc của Mỹ: "Quyết định lớn nhất mà bạn đưa ra về công tác của bản thân mình - lớn hơn bất cứ yếu tố gì khác - là khách hàng nào sẽ khiến điều hành của bạn. Khi bạn chọn lựa sai người quản lý, không có nhân tố gì có thể tu bổ được quyết định tồi tệ này. Không có sự bồi thường, không hữu ích ích - không gì cả".

Hóa ra lý do khiến nhiều người quyết định nghỉ việc là đây: Ông chủ nào cũng cần phải biết để không “vuột mất” nhân tài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại Randstad North America, công ti hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dịch vụ nhân lực, các nhà tìm hiểu đã tiến hành một dò la nhằm chỉ ra những lý do bậc nhất khiến cho quần chúng nghỉ việc. Dưới đây là một vài nguyên do chính yếu trong số đó:

- Hơn nửa kia (59%) cảm thấy công ty coi lợi ích hoặc thu nhập quan trọng hơn phương pháp đối xử với viên chức.

- 60% đã nghỉ việc hoặc có dự kiến nghỉ vì không thích sếp của mình.

- 53% đã hoặc có dự định thôi việc vì nghĩ rằng sếp của họ không tuyển hay giữ lại những viên chức có năng suất cao.

- 58% viên chức đồng ý rằng công ti của họ hiện tại không có đủ cơ hội phát triển cho họ để tiếp diễn làm cho việc trong thời điểm dài.

- 69% sẽ hài lòng hơn nếu như sếp của họ biết tận dụng tốt hơn các kĩ năng và kỹ năng của họ.

- 57% cho hay họ cần rời khỏi công ti hiện nay để có thể đưa sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

Như vậy, chúng ta có thể thấy các nhà điều hành có ảnh hưởng trực tiếp và cực kì lớn tới quyết định mất việc của mỗi nhân viên.

Lý do khiến cho công chúng mất việc chỉ tóm gọn trong một cụm trong khoảng: Thiếu tôn trọng

Khi xem những nguyên nhân ở trên, bạn có thể thấy nguyên do rõ ràng và đơn giản khiến cho các nhân viên mất việc là sự thiếu tôn trọng trong khoảng phía người quản lý. Nếu như bạn muốn phổ biến bằng chứng hơn, hãy xem xét thật kỹ phân tích của Randstad về toàn bộ những nguyên nhân thực tại mà bởi vậy quần chúng lựa chọn bỏ việc.

Bỗng nhiên được tôn trọng hoặc được đánh giá như một người viên chức và con người, đột nhiên được đối đãi tốt và phát triển như mọi người, khi thử thách không được sa thải khỏi đường đi của họ để họ có thể biểu hiện theo cách thức tốt nhất, và khi những điều họ nói không được lắng tai, họ sẽ chọn phương pháp rời khỏi chỉ một số tuần sau khi thu nhận công tác mới. Khi việc này xảy ra và không thay đổi theo thời gian, bạn mở đầu mất dần đi những nhân viên của mình, và sẽ là một tổn thất lớn nếu đó là những nhân viên tuyệt vời của tổ chức kinh doanh.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét