Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Buộc phải tăng phí trước bạ xe bán chuyển vận: Dân buôn chờ tung chiêu

Mới đây, Bộ Tài Chính đã hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ.

Trong đó sẽ pháp luật mức phí trước bạ mới dành cho xe bán chuyên chở (pick-up) và xe vận tải VAN: "Xe siêu xe pick-up chở hàng và oto vận tải VAN có khối lượng chuyển vận cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống".

Dự thảo cũng chỉ rõ cho các lần tiếp theo: "lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2%".

Hiện tại, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu xe bán chuyên chở và xe vận tải VAN là 2%, còn đối với xe con dưới 9 chỗ ngồi là 10-15%, theo Khoản 5 Vấn đề 7 Nghị định số 140. Điều này có nghĩa, theo dự thảo mới đưa ra, xe bán vận chuyển và xe tải VAN sẽ chịu mức phí trước bạ cho lần đầu là 6-9%.

Với dự thảo này, tâm lý người tiêu dùng cũng như các đối tượng buôn bán dòng xe bán vận tải và xe tải VAN cũng đã có những nghiêng ngả nhất quyết, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhu cầu tậu các dòng xe này vẫn khá cao.

Điều tra tại một đại lý Ford trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), nơi đang bán dòng bán chuyên chở Ford Ranger.

Tại đây, viên chức buôn bán cho biết đối với dòng bán vận tải này "mẫu Ford Ranger cũ cam đoan vẫn sẽ chỉ chịu phí trước bạ 2%, còn mẫu mới thì chưa biết thế nào" và "đại lý chỉ cung cấp khiến thủ tục đăng ký chứ không hỗ trợ về chi phí chứng nhận" nếu như dự thảo này thành thực tế.

Nhân viên kinh doanh này cho biết thêm, có khá nhiều đối tượng mua hàng đã đặt trước mẫu Ford Ranger mới, nhưng phổ quát tài năng sẽ bị chênh giá thêm hoặc "có yêu cầu phải lắp thêm phụ kiện".

Dĩ nhiên, đây có thể chỉ là chiêu đại lý dùng để đẩy dòng xe cũ đi để chuẩn bị cho loạt xe mới sắp về; dù thế, việc không bằng nhau giá hoặc lắp thêm phụ kiện cho những mẫu xe "nóng" đã không còn quá mới mẻ với các khách hàng ở vietnam.

Tại một đại lý Mazda cũng trên đường Phạm Văn Đồng, theo viên chức buôn bán ở đây, mức thuế trước bạ sẽ "không có gì thay đổi" với dòng xe bán vận chuyển BT-50 mà đại lý này đang bán, viên chức này chắc chắn đối tượng mua hàng tìm dòng xe này sẽ vẫn chỉ tính theo mức cũ, và thậm chí còn bật mí thêm mẫu xe này đang "không có hàng để bán".

Khi được hỏi về gian truân trong nhập khẩu mẫu xe bán chuyên chở này (BT-50 được nhập trong khoảng Thái Lan), nhân viên này nghĩ là tùy từng đơn vị.

Bên cạnh đó, tại một đại lý của Nissan, nhân viên kinh doanh ở đây cho biết "vẫn chưa chắc dự thảo được áp dụng khi nào" và cũng kêu gọi mua sớm nhất để có giá tiền tốt vì "các mẫu xe đều đang trên chuẩn bị lên giá sau bốn tuần cô hồn".

Nhân viên này còn tiết lộ thêm xe bán vận tải Navara vẫn đang có nhu cầu mua cao, và hiện nay đủ nhu cầu phục vụ trên thị trường, dù đây cũng là một mẫu xe "nhập khẩu từ Thái Lan".

Có thể thấy, yêu cầu dành cho xe bán vận chuyển tại vn còn rất lớn và dự thảo sửa đổi Nghị định 140 hiện nay vẫn chưa có nhiều tác động tới hoạt động mua bán xe bán chuyển vận và xe tải VAN. Các đại lý vẫn khá "thong thả" và nghĩ rằng số lượng khách hàng sắm xe bán vận tải sẽ vẫn dồi dào dù dự thảo này đi vào thực tại.

Theo thông báo trong khoảng Hiệp hội các nhà chế biến xế hộp vietnam (VAMA), các dòng xe này hiện vẫn có số lượng xe tung ra khá tốt. Chi tiết, doanh số xe bán chuyển vận 04 tuần 8 gần đây đạt 1.132 chiếc, tăng 78,5% so với bốn tuần 7 (dù 04 tuần 8 cách đây không lâu thuộc 04 tuần Ngâu theo âm lịch); và doanh thu cộng gộp trong khoảng đầu năm đến hiện tại đã đạt 7.654 chiếc.

Hình như đó, dòng xe chuyên chở VAN có số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bốn tuần 8 là 234 chiếc, gần bằng tháng trước đó (237 chiếc), tổng cộng từ đầu năm tới thời gian hiện tại có số tiền thu về từ việc bán sản phẩm 1.861 chiếc.

Theo Kỳ Huệ

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét