Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

369 công trình xây dựng không phép tại Nha Trang | MuaBanNhaDat

Hàng trăm dự án xây đắp không phép

Theo Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa, trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, đã ghi kiếm được gần 1.000 tòa tháp xây đắp sai quy định. Trong đó, có 838 nhà cửa xây dựng không phép, 174 công trình xây dựng sai nội dung giấy phép. Công ty chức năng trong năm 2017 đã ban hành 905 quyết định xử phạt với số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 là 125 quyết định xử phạt với số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Chỉ riêng ở đô thị Nha Trang, chỉ trong 9 04 tuần của năm 2018, khi rà soát 1.570 trường thích hợp xây dựng trên địa bàn, đã phái hiện 369 công trình xây dựng không phép. Không chỉ vậy, có đến 205 công trình xây dựng trên đất không phù hợp quy hoạch. Sở Xây đắp cho nhân thức, gian truân lớn nhất bây giờ trong việc xử lý các tòa tháp vi phạm trơ trẽn tự xây đắp là việc ban hành nghị định thay thế các nghị định đã hết hiệu lực. Luật Xây đắp năm 2014 và Nghị định 139 mới ban hành 04 tuần 11/2017 không qui định việc áp dụng giải pháp về hoàn thành cung ứng điện, nước đối với nhà cửa vi phạm trật tự xây dựng.

Vì thế, công việc giải quyết vi phạm trơ khấc tự xây dựng kém hiệu quả, dẫn tới tình huống xử lý tiếp theo có chừng mực phức hợp hơn. Nghị định 139 cũng không luật pháp chi tiết giải pháp buộc dừng thành lập xây đắp tòa tháp đối với các trường thích hợp gây sụp đổ, hoặc có nguy cơ gây sụp đổ các nhà cửa phụ cận. Hình như, theo quy định của Luật Nhà đất năm 2014, nhà đất đơn lẻ ở nông thôn thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. Luật pháp này dẫn tới không điều hành được quy hoạch xây dựng nhà ở tại các vùng vùng quê, khác biệt là các vùng tiếp giáp khu trung tâm các thị trấn, gây gian truân cho công việc quản lý quy hoạch tạo ra cơ sở thành phố trong mai sau.

xu ly 369 du an xay dung khong phep tai nha trang nhu the nao

(ảnh minh họa)

Xử lý vi phạm thế nào?

Trước đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng yêu cầu Công an thức giấc, Sở Du lịch, Sở Khoáng sản và Không gian, UBND các huyện, thị phố, thị trấn không chú ý khắc phục giấy tờ hành chính (như cấp hạng sao cho khách sạn, cấp đạt yêu cầu lưu trú, đạt yêu cầu quyền chiếm hữu của cải trên đất,…) đối với các công trình chưa được công ty quản lý nhà nước có thẩm quyền ưng ý kết quả nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng theo qui định. UBND thức giấc này cũng giao Sở Xây đắp giải quyết nghiêm hành vi vi phạm đối với các nhà cửa theo luật pháp phải nghiệm thu nhưng nhà đầu tư không lên tiếng cho tổ chức có thẩm quyền để tiến hành nghiệm thu hoặc chưa có văn bản nghiệm thu của công ty có thẩm quyền đã đưa công trình tham gia sử dụng; có biện pháp buộc chủ đầu tư phải giải quyết, thực hiện nghiệm thu theo quy định trước khi đưa công trình tham gia sử dụng.

Song song đó, thức giấc Khánh Hòa còn đòi hỏi, thời gian tới, các sở, ban, ngành nghề, địa phương trong thức giấc cần niềm nở chấp hành các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng căn bản; vồ cập giải quyết đơn thư khiếu nại trong ngành bồi thường đất đai; tăng nhanh điều hành đơn côi tự xây dựng trên địa bàn, khẩn trương đơn vị rà soát, thanh tra và xử lý nghiêm các trường phù hợp vi phạm pháp luật về ngành nghề xây dựng...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét